Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Werewolves Within | คืนหอนคนป่วน (2021)

Werewolves Within | คืนหอนคนป่วน (2021)

“Werewolves Within คืนหอนคนป่วน” ถือเป็นหนังยาวเรื่องที่สองของผู้กำกับ จอช รูเบน ยิ่งตอกย้ำว่าสไตล์การทำหนังของเขานั้นจะเน้นไปที่แนว ตลก สยองขวัญ เหมือนหนังเรื่องแรกอย่าง Scare Me (2020) หนังที่ว่าด้วยมิตรภาพของคนแปลกหน้าที่พบงานในวันที่ไฟดับ พร้อมกับตำนานสุดสะพรึงของเมือง หนังเรื่องที่ 2 ของเขาจะเป็นยังไงนั้น ไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้กันเลยครับ  

Werewolves Within ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Josh Ruben หนังดำเนินเรื่องในเมืองบีฟเวอร์ฟีลด์ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าชื่อ ฟินน์ เพิ่งจะย้ายมาทำงานในเมืองนี้ได้เพียงวันเดียวก็เกิดเรื่องสยองพองขนขึ้นจนทำเกิดความวุ่นวายในเมือง 

คืนหอนคนป่วน

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าชื่อ ฟินน์ วีลเลอร์ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลป่าในเมือง บีฟเวอร์ฟีลด์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ชาวบ้านกำลังมีข้อพิพาทกับบริษัทแห่งหนึ่ง เนื่องจากพื้นที่ถูกแบ่งผ่านท่อส่งที่เสนอโดยนักธุรกิจชื่อ แซม ปาร์กเกอร์ เมื่อเขาเดินทางมาถึงที่นี่ ก็เริ่มผูกมิตรกับผู้ให้บริการไปรษณีย์สาวชื่อ เซซิลี่ มัวร์  ขณะพบปะกับชาวเมืองต่างๆ ในคืนนั้นเพื่อทำความคุ้นเคยเพราะเขาต้องทำงานที่นี่อีกนาน ได้เกิดพายุหิมะที่ทำลายพลังทั้งหมดงานในเมืองบีฟเวอร์ฟีลด์ ทั้งเมืองมืดสนิท ไฟฟ้าใช้การไม่ได้ ผู้คนในเมืองต่างแตกต่าง ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยในที่พักที่ฟินน์อาศัยอยู่ต้องลี้ภัยไปอยู่ในกระท่อมที่จีนีน เชอร์แมน ผู้เป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ มีหลายอย่างที่น่าสงสัยจากเหตุการณ์นี้ เช่น ไฟฟ้าดับเกิดขึ้นก่อนที่สุนัขของ ทริชา แอนเดอร์สัน ที่อาศัยอยู่ในเมืองจะถูกฆ่าโดยผู้จู่โจมปริศนา ซึ่งทำให้ความตึงเครียดในเมืองเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ความขัดแย้งมีมากขึ้น เมื่อฟินน์พบว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของเมืองบีฟเวอร์ฟีลด์ทั้งหมดถูกก่อวินาศกรรมโดยฝีมือของมนุษย์และร่างของเดฟ สามีที่หายตัวไปของจินนีนอยู่ใต้ระเบียงของที่พักอาศัย ชาวเมืองต่างพยายามปิดกั้นตัวเองในที่พักเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่พีท สามีของทริชากลับถูกมือของเขากัดโดยคนร้ายที่ไม่รู้จักซึ่งเป็นคนๆ เดียวกับนักสิ่งแวดล้อม ดร. เจน เอลลิส ผู้ต่อต้านท่อส่งน้ำมัน สรุปว่าผู้จู่โจมเป็นมนุษย์หมาป่าซึ่งเป็นหนึ่งในผู้อยู่อาศัยปัจจุบันของที่พัก หลังจากประกาศการค้นพบของเธอ ดร.เอลลิสเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาปาร์กเกอร์ภายใต้สถานการณ์ที่คลุมเครือ ปาร์กเกอร์อ้างว่าเธอฆ่าตัวตาย

Werewolves Within

ผู้ที่เหลืออยู่ในบ้านพัก ในขั้นต้นพวกเขาพิจารณาที่จะอยู่ด้วยกันเพื่อบังคับให้คนร้ายออกจากที่ซ่อน แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกคนยกเว้นฟินน์และเซซิลีก็ออกจากบ้านของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ด้วยความตึงเครียดที่ถึงจุดเดือดในเมืองบีฟเวอร์ฟีลด์ ชาวเมืองก็เริ่มฆ่ากันเอง หลังจากที่ชาวเมืองเกือบทั้งหมดถูกฆ่าตาย ฟินน์ก็ถูกโจมตีโดยปาร์กเกอร์ ซึ่งอ้างว่าฟินน์เป็นมนุษย์หมาป่า เพราะเขาทำงานในสถานที่ที่เกิดการโจมตีครั้งก่อน ฟินน์โต้เถียงว่าไม่มีมนุษย์หมาป่า และปาร์กเกอร์ต้องรับผิดชอบต่อความหวาดระแวงของเมืองบีฟเวอร์ฟิลด์ ปาร์กเกอร์ได้เปรียบฟินน์ แต่โยคิม วูล์ฟสัน ผู้อาศัยที่กำลังจะตายสามารถฆ่าเขาได้ ขณะที่ฟินน์และเซซิลีพักฟื้นในบาร์ของเมือง ฟินน์ได้รู้ว่าเดฟเป็นผู้ให้บริการไปรษณีย์คนก่อนของบีฟเวอร์ฟิลด์ จากนั้นเขาก็ตระหนักทันทีว่าว่าเซซิลีเป็นมนุษย์หมาป่า เมื่อเผชิญหน้ากับฟินน์ เธอยอมรับว่าเธอทำให้ชาวเมืองทะเลาะกันเพื่อให้งานเลี้ยงง่ายขึ้น ต่อมาเธอก็พยายามจะฆ่าฟินน์ในร่างมนุษย์หมาป่า แต่ฟินน์เอาชนะเธอด้วยความช่วยเหลือของฤาษีเอเมอร์สัน ฟลินท์ ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เซซิลีพยายามครั้งสุดท้ายเพื่อโจมตีฟินน์และเอเมอร์สันก่อนที่เจนีน จะฆ่าเธอด้วยไม้หน้าสาม ทำให้เมืองแห่งนี้กลับมาปกติสุขอีกเช่นเคย

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ โดยส่วนตัวผมชอบหนังที่มีพล็อตคลาสสิก หรือเหมือนกับหนังเกรดบี แต่รู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรและไม่ทำสเกลใหญ่เกินตัว ซึ่งความคิดสร้างคิดสรรค์เกิดขึ้นได้จากงบที่จำกัด สถานการณ์ในหนังเรียงลำดับมาได้สนุก หนังเก็บความลับได้เนียนและสมเหตุสมผล ซึ่งทำได้ยากในหนังแนวนี้ เพราะส่วนใหญ่จะเดาได้ตั้งแต่ต้น หรือหนังไม่บอกข้อมูลอะไรเลยแต่สุดท้ายก็เฉลยไปอีกทาง ซึ่งทำให้ความน่าเชื่อถือลดลงทันที แต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่แบบนั้น เล่าซ่อนเนื้อหาบางส่วนไว้พร้อมกับดำเนินเรื่องให้น่าตื่นเต้นไปได้