Categories
หนังการ์ตูน หนังใหม่

White Snake 2 Green Snake (2021)

White Snake 2 Green Snake (2021)

ตำนานนางพญางูขาวถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังและซีรีส์อยู่หลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ผ่านการตีความใหม่สักเท่าไหร่ แต่สำหรับวันนี้ผมจะพาทุกท่านไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่ตีความตำนานนางพญางูขาว ได้มันส์สุดๆ กับแอนิเมชันที่ใช้ชื่อว่า ‘White Snake 2 Green Snake’

White Snake 2 Green Snake ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Amp Wong เรื่องราวของเสี่ยวชิง นางพญางูขาวที่เคียดแค้นหลังจากถูกนักบวชฟาไฮกำจัด แรงอาฆาตส่งให้เธอไปอยู่ในอีกมิติที่เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าปีศาจร้าย 

White Snake 2 Green Snake

ณ ใจกลางมหาสมุทร ที่ตั้งของวัดอินซาน เสี่ยวไป๋ นางพญางูขาว เธอเดินทางมาช่วยสามี ส่วนเสี่ยวชิง น้องสาว ได้ตามพี่สาวมาด้วยความเป็นห่วง ทั้งสองเสกคลื่นยักษ์ฟาดลงไปที่วัด โดยนักบวชฟาไฮ ผู้มีพลังแก่กล้าเสกพลังสกัดกั้นคื่นยักษ์ รัศมีแผ่ซ่านจนคลื่นกระจายตัว รวมถึงนางพญางูทั้งสองกระเด็นไกลตกลงสู่ผืนดิน นักบวชเสกหอคอยเพื่อทำการกักขัง 2 ปีศาจสาว เสี่ยวชิงหนีออกมาได้พร้อมกับลูกของพี่สาว เธอเคียดแค้นจนถูกดูดเข้าไปในมิติมืด เสี่ยวชิงโผล่มาในเมืองที่มีตึกสูงร้างและไร้ผู้คน และเธอสังเกตว่าเธอไม่สามารถใช้พลังพิเศษที่เมืองแห่งนี้ได้ ทันใดนั้นมีปีศาจกระทิงเข้ามาจู่โจมเธอ แต่โชคดีที่มีหญิงปริศนาเข้ามาช่วยเหลือไว้ ทั้งคู่ช่วยกันต่อกับกระทิง และทันใดนั้นก็มีชายปริศนาอีกคนโผล่มาช่วยและพาขับรถไปส่งในที่พัก หญิงปริศนาแนะนำตัวว่าเธอชื่อ ซัน เมืองแห่งนี้ไม่ใช่นรก หากปีศาจตนใดที่มีจิตใจฝังแค้นจะถูกดูดเข้ามายังเมืองนี้ ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ค่อาข้างตึงเครียด เพราะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย นั่นคือแก๊งกระทิงกับมนุษย์และปีศาจมาจับกลุ่มกัน วันหนึ่ง แก๊งกระทิงตามล่าหาซันและเสี่ยวชิงเจอ เกิดการไล่ล่า ระหว่างนั้น ซันได้เสียชีวิต แต่ก่อนที่เสี่ยวชิงจะถูกฆ่าตาย ชายคนหนึ่งชื่อ เซอหม่าก็มาช่วยเธอไว้ได้ทัน พร้อมกับชายปริศนาจากต้นเรื่องอีกคน 

White Snake 2 Green Snake

ในเมืองแห่งนี้จะมีพายุปีศาจเกิดขึ้นเดือนละครั้ง ซึ่งหากใครถูกปีศาจบินได้กัดก็จะกลายเป็นพวกมันทันที เซอหม่า เสี่ยวชิง และชายปริศนาต่างหลบอยู่ที่อุโมงค์ พวกเขาเดินทางไปที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของปัศาจสุนัขจิ้งจอกซึ่งเชื่อว่าจะสามารถออกจากเมืองนี้ได้ แต่ระหว่างทาง พายุปีศาจรุนแรงมาก เซอหม่าทิ้งเพื่อนๆ ไปคนเดียว เสี่ยวชิงช่วยเหลือชายปริศนาที่ติดอยู่ตรงอุโมงค์ ระหว่างนั้นหน้ากากก็หลุด เผยว่าเขาหน้าตาเหมือนกับเสี่ยวไป๋ แต่ก็จำไม่ได้ว่ามาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง ทั้งคูปลอดภัยและเดินทางไปที่บ่อนำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเจอกับเซอหม่ากำลังต่อสู้กับหัวหน้าแก๊งกระทิง เขาเสียชีวิตระหว่างต่อสู้ ระหว่างนั้นหัวหน้าแก๊งได้กระชากหน้ากากของชายปริศนาออก ซึ่งเขาเผยว่าเสี่ยวไป๋คือพรรคพวกของเขา ทันใดนั้นสุนขจิ้งจอกก็สร้างมวลน้ำมหาศาลขึ้นเพื่อช่วยเหลือเสี่ยวไป๋และเสี่ยวชิงให้หนีไปได้ พวกเขาเดินทางต่อไปเรื่อยๆ และไปโผล่ที่หน้าผาแห่งหนึ่ง เสี่ยวไป๋เล่าให้ฟังว่า ตอนที่เขาโผล่มาที่นี่ เขาจำอะไรไม่ได้เลย แต่มีหัวหน้าแก๊งกระทิงที่รับเขาไปอุปการะ แต่พอเสี่ยวชิงโผล่ขึ้นมา อยู่ดีๆ จิตใต้สำนึกก็บอกให้ช่วยเหลือเธอ เขายอมหักหลังหัวหน้าแก๊งมาอยู่ฝั่งเดียวกันกับเสี่ยวชิง แต่เรื่องราวยังไม่จบเท่านี้ เมื่อหัวหน้าแก๊งเขายังไม่ตาย เพียงแค่หมดสติ และเคียดแค้นเป็นอย่างมาก จะทำลายสองพี่น้อง

เพิ่งรู้ว่าซีจีของ หนังใหม่ออนไลน์ ฝั่งจีนนั้นไปไกลมากๆ เทียบเท่ากับฮอลลีวู้ดแล้ว ซึ่งผมทึ่งฉากต่อสู้มากๆ เพราะออกแบบมาดีและตรึงผู้ชมไว้ได้ แต่สำหรับเนื้อเรื่อง พูดตามตรงว่ายังมีช่องโหว่อยู่เยอะมาก เพื่อให้หนังดำเนินเรื่องต่อไปได้ บางครั้งหนังเลยใช้วิธียัดเยียดสถานการณ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โดยรวมก็ถือว่าสนุกมากๆ อยากให้ทึกคนไปดูกันครับ