Categories
หนังใหม่

Will You Marry | แต่งกันไหม (2021)

Will You Marry | แต่งกันไหม (2021)

หญิงหม้ายลูก 3 อยากเริ่มต้นรักใหม่กับสามีฝรั่ง ผมเชื่อว่ารักแท้มีหลายรอบ อีกคนจากกันด้วยดีทั้งแยกทางหรือจากโลกนี้ไป เราก็สิทธิ์ที่จะเริ่มต้นใหม่ได้และคนๆ นั้นก็ยังคงเป็นรักแท้ของเราเสมอ เช่นเดียวกับการได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่ได้สอนผมกับเรื่องนี้ เป็นหนังที่พูดถึงหญิงหม้ายวัยกลางคนที่อยากหาสามีใหม่หลังจากสามีเพิ่งเสียได้ไม่นาน เพราะมันสามารถสีสันให้ชีวิตได้ หนังที่ผมกำลังพูดถึงอยู่ชื่อว่า ‘Will You Marry แต่งกันไหม’

Will You Marry ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Veronica Velasco ฮันนี่และสวีท แม่และลูกสาวชาวฟิลิปปินส์เดินทางมาถึงโคเปนเฮเกน โดยไม่แน่ใจว่าการเดินทางครั้งนี้จะนำไปสู่อะไร แต่แน่นอนว่าสวีตไม่ไว้วางใจฟริตซ์คู่หมั้นชาวเดนมาร์กของแม่เธอ

แต่งกันไหม

หนังเริ่มต้นในวันเกิดของฮันนี่ หญิงวัยแม่คนที่มีลูก 3 คนคือ รีส พี่ชายคนโต มีภรรยาชื่อ เมชิสซ่า ที่กำลังท้องป่อง ท็อฟฟี่ ลูกชายคนกลางที่วันๆ เอาแต่เล่นเกม และ สวีต ลูกสาวคนเล็กขี้สงสัยที่มักจะทะเลาะกับท็อฟฟี่อยู่บ่อยครั้ง ทุกคนมัวแต่ทำธุระของตัวเองอยู่ในห้องนอนจนลืมไปว่าวันนี้เป็นวันเกิดของแม่ ฮันนี่ไม่รอให้ใครเซอร์ไพรซ์ เธอเรียกทุกคนมากินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาและตระเตรียมอาหารไว้ให้พอกิน รีสถือเค้กมาวางไว้ที่โต๊ะ สวีตและท็อฟฟี่ก็มัวแต่เถียงกัน ผลักกันไปมาชนโต๊ะจนอาหารและเค้กคว่ำ แม่ปรี๊ดแตกและดุลูกๆ สองคนว่า แค่อยากทุกคนมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอยากปกติสุขไม่ได้รึไง ทุกคนเงียบกริบ ทันใดนั้นมีคนโทรมาฮันนี่ เธอออกไปคุยนอกบ้าน พูดหวานแหววกัน ชายในโทรศัพท์อวยพรวันเกิดเธอและบอกว่ามีของเซอร์ไพรซ์ ไม่นานก็มีคนมาส่งช่อดอกไม้กับเค้กชิ้นใหญ่มาให้เธอ ลูกๆ งงเป็นไก่ตาแตกว่าใครส่งของมาให้ พอพวกเขาถาม เธอบอกเพียงว่า ฟริตซ์ ยิ่งทำให้พวกเขางงกันใหญ่ เมื่อเธออารมณ์ดีแล้ว ก็เรียกให้ลูกๆ มาถ่ายรูปพร้อมเพรียงและจบลงด้วยการกินข้าว ลูกๆ ยังคงสงสัยว่าฟริตซ์นี่สรุปว่าเป็นใคร เธอบอกเป็นแฟนของเธอ คบกันมา 2 ปีแล้วและมีแพลนจะย้ายไปอยู่ที่เดนมาร์กกับเขาในไม่ช้า 

Will You Marry

สามีของฮันนี่ตายเมื่อ 3 ปีก่อนด้วยโรคมะเร็ง ทั้งคู่รักกันดีมาก เขาเป็นพ่อที่ดีและใส่ใจลูกๆ สวีตสนิทกับพ่อและมักจะอารมณ์เสียใส่แม่ที่ทำได้ไม่ดีเท่าพ่อ ตอนแรกลูกๆ ไม่อยากให้แม่ไปเพราะกลัวว่าจะโดนหลอก แต่เธอบอกว่าเคยเจอแล้ว ตอนที่โกหกว่าไปสัมมนา แต่จริงๆ ไปเดตกับเขาที่ทะเล พร้อมกับรูปถ่ายบีกินนี่ให้ลูกๆ ดู ฮันนี่บอกว่ายังไงเธอก็จะไปและจะพาลูกไปด้วย 1 คน เพื่อทำความรู้จักกับเขา และคนๆ นั้นคือ สวีต ไม่นานทั้งสองก็มาถึงที่ประเทศเดนมาร์ก ฟริตซ์ เดินทางมารับทั้งคู่ เขาเป็นชายวัยกลางคนที่ดูดีจากการออกกำลังกายเป็นประจำ แน่นอนว่าสวีตมีสีหน้าไม่พอใจตั้งแต่แรกเห็น ฟริตซ์พาขับรถออกนอกเมืองเพื่อเดินทางไปยังบ้านของเขา เมื่อถึงที่หมาย สองแม่ลูกต่างตกตะลึงกับบ้านหรือเรียกว่าคฤหาสน์ก็ไม่ผิด เพราะใหญ่โตมโหฬารกว่าที่คิด ที่นั่นมีชอว์น่า แม่บ้านที่ต้อนรับพวกเธอและพาเธอไปยังห้องนอน ระหว่างที่สองแม่ลูกอยู่ที่บ้านของฟริตซ์ เขาก็ดูแลทั้งคู่เป็นอย่างดี ฮันนี่พัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่สวีตเข้าใจผิดว่าเขาคือฆาตกร แต่ไม่นานพวกเขาก็ปรับความเข้าใจกันและสวีตก็ยอมที่จะกลับบ้านแล้วให้แม่อยู่กับคนรัก

ถือเป็น หนังเอเชียออนไลน์ ที่สะท้อนเรื่องราวของสาวหม้ายในเอเชียที่อยากจะมีผัวฝรั่งเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของครอบครัวพวกเธอ แม้ตัวฮันนี่ในเรื่องจะเป็นหญิงชนชั้นกลาง แต่สิ่งที่สะท้อนมาได้คือเธอต้องแบกรับภาระทั้งหมดและต้องการจะมีอิสระ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้เห็นภาพ อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่น่ารักและตลกขบขันใช้ได้