Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Willy’s Wonderland | หุ่นนรก VS ภารโรงคลั่ง (2021)

Willy’s Wonderland | หุ่นนรก VS ภารโรงคลั่ง (2021)

ใน 1 ปี เราจะได้เห็นนักแสดงอย่าง นิโคลัส เคจ เล่นหนังไม่ต่ำกว่า 3 เรื่อง ปี 2021 ผ่านไปเพียง 3 เดือน เราก็เห็นผลงานจากการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ถึง 2 เรื่องแล้ว เขาคือนักแสดงผู้ไม่เคยเลือกงาน เขาสามารถรับได้ทุกบทบาทแต่ต้องเล่าเป็นบทนำ แม้จะเป็นหนังทุนต่ำ ทุนสูง คุณภาพดีหรือไร้คุณภาพ เขาก็รับเล่นทั้งนั้น ในปี 2019 เขาทุบสถิติตัวเองด้วยการมีผลงานถึง 6 เรื่องในปีเดียว จนเขามีฉายาว่าเป็น “ราชาหนังเกรดบี” แห่งยุคสมัย แต่หารู้ไม่ว่านิโคลัส เคจ ผู้นี้ ในอดีตเขาเคยเป็นนักแสดงสายรางวัลและถึงขั้นเคยคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Leaving Las Vegas ในปี 1995 มาแล้ว การรับงานไม่เลือกของเขานั้นก็มีที่มาที่ไป ต้องย้อนไปในปี 2010 เขาดันโชคร้ายมีปัญหาการเงินทำให้โดนยึดทรัพย์ทั้งบ้าน รถ และของมีค่าหลายๆ อย่าง และเป็นหนี้ธนาคารอีกบานเบอะ เขาจึงต้องรับงานทุกอย่างที่ยื่นมาให้เขาก่อนที่จะไม่มีโอกาส วันนี้ผมมี “หนังใช้หนี้” ของนิโคลัส อีกเรื่องในชื่อ “Willy’s Wonderland” ที่เขารับบทเป็นภารโรงที่ทำงานใช้หนี้ให้กับสวนสนุก

Will’s Wonderland ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นผลงานการกำกับของ เควิน ลูวิส เขียนบทโดย จี. โอ. พาร์สันส์ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ รับบทเป็น ภารโรงในสวนสนุก, เอมิลี่ ทอสต้า รับบทเป็น ลิฟ,  คริส วอร์เนอร์ รับบทเป็น เจด เลิฟ และ ริก ไรทส์ รับบทเป็น เท็กซ์ มาคาดู 

หุ่นนรก VS ภารโรงคลั่ง

เรื่องราวของชายพเนจรสายซิ่งที่รถของเขาพังเพราะเหยียบเข้ากับตะปูเรือใบ จนเกือบเกิดอุบัติเหตุ เขาขอติดรถไปกับ เจด เลิฟ ช่างเครื่องยนต์ซึ่งกำลังเดินทางไปสู่ “Will’s Wonderland” ศูนย์รวมความบันเทิงที่ถูกทิ้งร้างและเคยประสบความสำเร็จในอดีต เมื่อถึงสวนสนุก เท็กซ์ มาคาดู ผู้ดูแลเสนอให้เขาเป็นภารโรงกะดึกเพื่อแลกกับการซ่อมรถให้เขา ในขณะเดียวกันวัยรุ่นตัวแสบชื่อ ลิฟ ฮาวโธรน ถูกนายอำเภอท้องถิ่นจับใส่กุญแจมือไว้เนื่องเธอจะก่อกวนด้วยการจุดไฟเผาพื้นที่ เมื่อนายอำเภอจากไปแก๊งเพื่อนๆ ของเธอก็พาเธอหนี กลับมาที่สวนสนุก ภารโรงก็ทำหน้าที่ของเขาไป แต่ทันใดนั้นได้มีมาสคอสเข้ามาบุกทำร้ายเขา แต่ภารโรงใช้ไม้ถูพื้นฟาดจนมันตาย นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของเรื่องราวลี้ลับในค่ำคืนนี้ แก๊งของลิฟบุกเข้ามาในสวนสนุก ในขณะเดียวกันภารโรงถูกโจมตีอีกครั้งโดยมาสคอสกอริลลาแต่เขาก็เอาชนะมันอย่างง่ายดาย ลิฟถูกไล่ล่าด้วยมาสคอสจระเข้ แต่เธอหลบหนีมันได้ ภารโรงยืนยันที่จะอยู่ในสวนสนุกต่อแม้ลิฟจะเตือนเขาแล้วก็ตาม ลิฟอธิบายว่าเดิมที “Willy’s Wonderland” เป็นของเจอร์รี่ โรเบิร์ตวิลลิส หนึ่งในนักฆ่าที่โหดเหี้ยมที่สุดในศตวรรษ พร้อมกับคู่หูโรคจิตของเขาที่ชอบสังหารครอบครัวอื่นเพื่อความบันเทิง พวกเขาทำพิธีกรรมบูชาซาตานเพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณไปสู่ตัวละครแอนิมาทรอนิกส์หรือมาสคอส นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเกิดเหตุการณ์มาสตคอสคลั่งไร้คนบังคับไล่ฆ่าพวกเขา แม้ภารโรงจะรู้เรื่องราวแสนโหดร้ายแค่ไหนก็ยังยืนยันที่จะทำหน้าที่ทำความสะอาดต่อไป ตลอดทั้งคืนจึงมีมาสคอสรูปร่างประหลาดไล่ฆ่าเขาและแก๊งวัยรุ่น แต่ภารโรงก็ไม่หวั่นเกรงและพร้อมจะฆ่ามันทุกตัวที่กล้ามาหยามเขา 

Willy’s Wonderland

ก่อนที่เราจะเริ่มดูหนังเรื่องนี้ เราต้องยอมรับก่อนว่าหนังสไตล์คัลท์แบบนี้ไม่ควรคาดหวังกับเนื้อเรื่องแต่อย่างใด เราเสพหนังเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แล้วจะเห็นความสวยงามของมันเอง หนังแนวนี้มักจะมีความคิดสร้างสรรค์แหวกแนวซ่อนอยู่เสมอ ความสร้างสรรค์ใน Will’s Wonderland คือการผสมผสานความแอคชั่นเข้ากับมนตร์ดำ พร้อมกับฉากต่อสู้ที่ทั้งมันส์และชวนขำ

ต้องย้ำอีกครั้ง ถึงแม้ว่านิโคลัส เคจ จะอยู่ใน หนังใหม่ออนไลน์ ห่วยๆ หลายเรื่องแต่เขาไม่ใช่นักแสดงที่ห่วย เขาทุ่มเทกับทุกเรื่องที่เล่นและมีศักยภาพสูงพอที่จะทำให้หนังเรื่องนั้นๆ ดีงามขึ้นมาได้ ซึ่งความเป็นราชาหนังเกรดบีของเขานั้น ก็ทำให้มีฐานแฟนคลับจำนวนมากที่พร้อมจะซื้อตั๋วเข้าโรงเพื่อดูการแสดงของเขาโดยไม่สนใจว่าหนังเรื่องนั้นจะดีหรือแย่