Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Wish Upon a Unicorn (2020)

Wish Upon a Unicorn (2020)

หากพูดถึงยูนิคอร์น สิ่งที่ตามมาคือความแฟนตาซี ตื่นตาและโลกเวทมนตร์ที่ไร้ความเจ็บปวด วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ หนังHD เรื่องหนึ่งที่ได้หยิบม้ายูนิคอร์นมาเล่าผสานไปกับชีวิตของเด็กที่เพิ่งผ่านการสูญเสียมาหมาดๆ กับหนังที่มีชื่อว่า “Wish Upon a Unicorn”

Wish Upon a Unicorn ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เขียนบทและกำกับโดย Steve Bencich เรื่องราวของสองพี่น้องเอ็มม่าและมีอา ที่ต้องย้ายมาอยู่กับยายในชนบทหลังจากที่แม่เสีย กลายเป็นว่าพวกเธอได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์ที่หลบซ่อนอยู่ป่าหลังบ้านของเธอ 

Wish Upon a Unicorn

เรื่องราวของครอบครัวดินดาล ประกอบด้วย ลูอิส ผู้เป็นพ่อ เอ็มม่า พี่สาวและมีอา น้องสาว หลังจากแม่ของพวกเธอเสียชีวิต พ่อก็พาพวกย้ายจากเมืองชิคาโกมาอยู่ที่ฟาร์มของ โรส ยายของพวกเธอ เมืองอิลลินอยส์ อยู่ที่นี่พวกเธอจะนอนเล่นไปวันๆ ไม่ได้ ต้องช่วยคุณยายทำงานในฟาร์ม ในวันแรกสองพี่น้องต้องปลูกผัก ให้อาหารสัตว์ตลอดทั้งวันจนอ่อนล้า แถมยังต้องตื่นแต่เช้านั่งรถบัสไปโรงเรียนอีกด้วย เป็นธรรมดาของเด็กใหม่ที่วันแรกพวกเธอจะเดินเด็กถิ่นแกล้ง อีกทั้งยังต้องปรับตัวกับหลักสูตรใหม่ที่ไม่คุ้นเคย โดยเฉพาะมีอาที่ตามไม่ทันเพื่อนในห้องเลย แถมอาหารในโรงเรียนก็ดูไม่ถูกสุขอนามัย พอเลิกเรียนเอ็มม่าไปงอแงกับพ่อของเธอว่าอยากกลับชิคาโก แต่ก็โดนพ่อดุ ในคืนนั้นขณะที่ทุกคนกำลังหลับใหล มีอาเห็นแสงสีฟ้าอยู่ที่ป่าหลังบ้าน เธอแอบหยิบโทรศัพท์ของเอ็มม่าติดตัวมาด้วยเพื่อใช้เป็นไฟฉาย เธอเดินเข้าไปในป่าและมุ่งตรงไปที่แสงนั้น ทันใดนั้นเธอเห็นยูนิคอร์นตัวน้อยอยู่กลางป่าราวกับความฝัน เธอรีบถ่ายวิดีโอจากนั้นก็กลับเข้ามาในบ้าน เธอปลุกเอ็มม่าให้ตื่นมาดูคลิปที่เธอถ่ายแต่ปรากฏว่าไม่เห็นอะไรในคลิปเลย มีอาจึงไปปลุกพ่ออีกคนก็ปรากฏว่าไม่เห็นอะไรอีกเช่นกัน แต่คุณยายของเธอกลับเห็นยูนิคอร์นอยู่ในคลิป 

Wish Upon a Unicorn

หลังจากนั้นมีอาหมกมุ่นอยู่กับการหาข้อมูลเกี่ยวกับยูนิคอร์น เธอได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจาก วิลลี่ เจ้าของร้านขายของชำประจำถิ่นที่เชื่อว่ามียูนิคอร์นอยู่ในป่าของเมือง เขาเล่าว่าถ้านำเขาของยูนิคอร์นมาครอบครองได้จะทำให้กลายเป็นอมตะ หลังจากมีอารวบรวมข้อมูลได้พอประมาณ เธอขอให้เอ็มมี่พาเธอเข้าไปในป่านั้นอีกครั้ง ถ้าตามตำนาน มีอาต้องสวมชุดเจ้าหญิงและนั่งรออยู่ในป่า ยูนิคอร์นจะปรากฏกายก็ต่อเมื่อมีอาน้ำตาไหล เธอทำตามกฎทุกอย่าง มีอาขอให้เอ็มม่าดึงผมเธอเพื่อให้น้ำตาไหล แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรโผล่ออกมา กระทั่งมีอาร้องไห้จริงๆ เพราะเธอคิดถึงแม่ที่จากไป เธออยากให้มีเรื่องราวพิเศษมาทดแทนกับสิ่งที่ครอบครัวเสียไป ทันใดก็มีแสงสีฟ้าปรากฏขึ้นและมียูนิคอร์นตัวน้อยทะลุมิติออกมาจากแสง ทั้งคู่แทบจะไม่ใช่สายตา ตอนแรกยูนิคอร์นตกใจเช่นเดียวกัน แต่พอมีอาใช้มือลูบแก้ม มันก็เป็นมิตรในที่สุด สองพี่น้องตั้งชื่อมันว่า ร็อกโก และพามันเข้าในคอกวัว ในครอบครัวมีเพียงพ่อเท่านั้นที่ไม่เห็นร็อกโก ยายอธิบายว่าผู้ที่เห็นยูนิคอร์นต้องเชื่อก่อนว่ามันมีจริงๆ เช่นเดียวกับแม่ของพวกเธอ ที่ตอนเด็กเธอเคยช่วยชีวิตยูนิคอร์นได้จากคนชั่วที่คิดจะฆ่ามันเพื่อให้กลายเป็นอมตะ วันหนึ่งวิลลี่ เห็นสองพี่น้องจูงยูนิคอร์นกลับบ้าน ในคืนนั้นเขาจึงแอบเข้าไปในคอกม้าเพื่อจะขโมยร็อกโก เมื่อวิลลี่จับที่เขาของยูนิคอร์น ร่างกายของเขาเปลี่ยนเป็นคนหนุ่มที่แข็งแรงทันที แต่โรสได้มาปกป้องร็อกโกไว้ทัน ซึ่งหลังจากนี้เด็กๆ จะต้องคอยปกป้องและพาร็อกโกกลับในที่ๆ ที่มันควรอยู่

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ตอนแรกก็หวั่นๆ ว่าหนังจะเฉลยว่าทั้งหมดคือจินตนาการของเด็กๆ เองหลังจากสูญเสียแม่ แต่กลับกลายเป็นว่ายูนิคอร์นมีตัวตนจริงๆ และมีตัวเชื่อมโยงให้เห็นถึงเด็กๆ กับแม่ที่จากไป โดยส่วนตัวผมซื้อไอเดียอย่างหลังมากกว่า เพราะอยากให้แฟนตาซีไปสุดๆ เลย ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าแฮร์รี่ พ็อตเตอร์มาเฉลยว่าจริงๆ แล้วเขาแค่จินตนาการเรื่องราวทั้งหมดที่ห้องใต้บันใดเพื่อหลีกหนีความจริง คงทำลายความฝันวัยเด็กไปเยอะอยู่เหมือนกัน