Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

World trade Center I เวิร์ลด เทรด เซนเตอร์ (2006)

World trade Center I เวิร์ลด เทรด เซนเตอร์ (2006)

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศหรือระดับโลก ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นต่อมาก็ได้ถูกหยิบยกและนำมาตีแผ่ออกมาในรูปแบบของภาพยนต์ หนึ่งในนั้นก็คือเหตุการณ์เครื่องบินพุ่งชนตึก World trade Center สำหรับคนที่เกิดทันเหตุการณ์นี้ ผมเชื่อว่าคุณคงเคยได้ยินข่าวมาบ้างไม่มากก็น้อย  เพราะถือเป็นการก่อการร้ายที่สร้างความแตกตื่น ให้กับคนทั้งโลก แต่สำหรับคนที่เกิดไม่ทันเหตุการณ์นี้ คุณสามารถหาอ่านหรือภาพเหตุการณ์ได้จาก สื่อออนไลน์ต่างๆ ถ้าคุณสนใจ แต่ถ้าอยากได้อรรรสมากกว่าเดิม ผมแนะนำให้คุณลอง ดูหนังออนไลน์ ในชื่อ “World trade Center เวิร์ลด เทรด เซนเตอร์”

World trade Center ภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography กำกับโดย โอลิเวอร์ สโตน สร้างจากเรื่องจริงของนักดับเพลิงในเหตุการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์โลกอย่าง 9/11 ที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับความโกลาและเศร้าสลดของวันนั้น

เวิร์ลด เทรด เซนเตอร์

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001  จอห์น แมคลัฟลิน และ วิลจิเมโน เจ้าหน้าที่ตำรวจการท่าเรือ ซึ่งกำลังลาดตระเวนที่สถานีขนส่งการท่าเรือใน มิดทาวน์แมนฮัตตัน เห็นเครื่องบินลำหนึ่งบินอยู่เหนือ ศีรษะซึ่งอยู่ในระดับต่ำผิดปกติ และหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนกลับไปที่สถานีพวกเขาเห็นข่าว จากทีวีและพบว่าอาคาร North Tower ของ World Trade Center ถูกเครื่องบินชน จ่า แมคลัฟลิน มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หลายคนช่วยในการอพยพคนไปที่หอคอยทางใต้ ก่อนที่พวกเขาได้ยินรายงานว่า South Tower ได้รับผลกระทบเช่นกัน หลังจากที่พวกเขามาถึงที่ตั้งของ World Trade Center พวกเขาได้เห็นถึงหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเริ่มจากมีหนึ่งในเหยื่อรายแรกกระโดด ออกจากตึกจนเสียชีวิตคาที่ ด้วยสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักจึง จำเป็นต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปในตึก เพื่อทำการช่วยชีวิต โดยมีเจ้าหน้าที่ที่อาสาเข้าไปข้างในนั้นคือ แมคลัฟลิน, จิเมโน, โดมินิค พิซซูโล และ อันโตนิโอ โรดิเกซ ขณะที่พวกเขาเข้าไปในตึกได้ไม่นานนัก ภายใน อาคารก็เริ่มมีเสืยงดังและตึกก็ถล่มลงมา ทับร่างของพวกเขา แมคลัฟลิน, จิเมโน และ พิซซูโล สามารถรอดชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่สามารถ ออกมาจากตึกได้เนื่องจากทางออกถูกซากตึก ที่ถล่มลงมาปิดไว้ทั้งหมด

World Trade Center

ในขณะที่เศษซากปรักหักพังยังคงถล่มลงมา พิซซูโล ที่ยังพอขยับตัวได้นิดหน่อยจึงได้พยายาม เข้าไปช่วย เจมิโน และ แมคลัฟลิน ซึ่งถูกทับและไม่สามารถขยับตัวได้ เขาได้พยายามนำร่างของทั้งสอง ออกมาแต่ก็ไม่สำเร็จ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจฝ่าซากตึกถล่มและยิงปืนออกไปเพื่อบอกตำแหน่งของทั้ง 3 คน และหวังว่าเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำการช่วยเหลือจะได้ยินเสียงและรีบมาช่วยพวกเขา แต่สุดท้ายตึกก็ถล่มลงมา ทับร่างของพิซซูโรจนเสียชีวิตหลังจากที่เขายิงปืนออกไป โชคดีที่ เจมิโน และ  แมคลัฟลิน ไม่ได้รับอันตราย เพิ่มเติมแต่ถ้าหากไม่มีคนมาช่วยโดยเร็ว พวกเขาอาจจะไม่รอดจริงๆ ก็เป็นได้ผ่านไปหลายชั่วโมงทั้งสองคนยังคงติดอยู่ที่เดิม และเริ่มมีอาการเหนื่อยล้า อีกทั้งก็ไม่รู้ว่าจะมีคนมาช่วยหรือไม่ สถานการณ์เริ่มใกล้เข้าสู่ความตายเข้าไปทุกทีพวกเขาจึงได้เริ่มพูดคุยกัน ถึงเรื่องราวของกันและกันเพื่อไม่ให้ต่างฝ่ายหลับไปเสียก่อน จนท้ายที่สุดแล้วความอดทนของทั้งคู่ก็ไม่สูญเปล่า พวกเขาทั้งคู่ได้รับความช่วยเหลือทันเวลาก่อนที่ตึกจะถล่มลงมาทับร่างของทั้งสองและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังจากดู หนังออนไลน์ ที่ผมแนะนำคุณอาจจะรู้สึกหดหู่ขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ทว่าที่คุณอ่านนั้นมันยังไม่ใช่ ทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ เพราะในหนังนั้นไม่ได้พูดถึงเพียงแค่เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ที่ติดอยู่ในตึกเท่านั้น แต่ยังเล่าไปจนถึงความทุกข์ของครอบครัวทั้งสองคนอีกด้วย ซึ่งถ้าถามตัวผมรู้สึกว่าผู้กำกับสามารถตีแผ่ใน เรื่องของความรู้สึกออกมาได้หลายแง่มุมอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะสิ่งที่คุณจะได้เห็นแน่ๆไม่ไม่ได้ มีเพียงแค่ความเศร้าความหดหู่ของตัวละครเท่านั้น แต่ยังมีทั้งความสิ้นหวังแต่ก็ยังมีความหวังให้ ลุ้นกันต่อไปอีกด้วย