Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Wrath of Man | คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก (2021)

Wrath of Man | คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก (2021)

หากใครที่กำลังมองหาหนังแอคชั่นมันส์ๆ ไล่ล่าอย่างดุเดือด ผมขอแนะนำหนังเรื่องหนึ่งที่มี กาย ริทชี่ เป็นผู้กำกับ เขาผู้นี้เคยสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพไว้มากมาย อาทิ Lock, Stock and Two Smoking Barrels ในปี 1998, Snatch ในปี 2000 หรือ Sherlock Holmes ทั้ง 2 ภาค เป็นต้น และในปีนี้เขาก็ได้ปล่อยผลงานแอคชั่นอีกเรื่องลง เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งหนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า “Wrath of Man คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก”

Wrath of Man ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย กาย ริทชี่ เรื่องราวของอาชญากรที่แฝงตัวเข้าไปทำงานในบริษัทรักษาความปลอดภัยสำหรับรถหุ้มเกราะที่สร้างขึ้นมาเพื่อบรรทุกเงินวดโดยเฉพาะ แต่เรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่ออาชญากรไม่ได้มีแค่ฝ่ายเดียว 

คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก

แพทริก ฮิล เริ่มทำงานที่บริษัทรถบรรทุกหุ้มเกราะ เขาได้รับคำชมจาก เทอร์รี่ เจ้าหน้าของเขา พร้อมแนะนำให้รู้จักกับบุลเล็ต ที่เรียกตัวเองว่า เอช เพื่อมาดูแลการฝึก ทั้งคู่เข้าขากันได้ดี วันหนึ่ง บุลเล็ตถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ 2 ล้านดอลลาร์ แต่เขาจัดการกับอาชญากรได้อย่างง่ายดายด้วยฝีมือแม่นปืน เอชไปตามสืบแล้วพบว่า ดาน่า เพื่อนร่วมงานมีเงินก้อนโตอยู่ที่บ้าน เธออ้างว่าขโมยเงินจากร้านขายเหล้าเพื่อเตรียมไว้หลังเกษียณ ซึ่งทำให้ เอช ไว้ชีวิตเธอ 5 เดือนก่อน เอชพา โดกี้ ลูกชายของเขาไปทำงานด้วย มีสายโทรมาให้ช่วยตรวจสอบรถบรรทุกและขอให้โดกี้ รออยู่ที่รถ เมื่อรถบรรทุกเข้าไปใต้สะพาน ก็มีกลุ่มโจรมาโจมตีเขา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ฆ่าลูกชายของเขา เอชถูกยิงแต่รอดมาได้ ซึ่งแท้จริงแล้วเอชคือ เฮียร์เกรฟส์ หัวหน้าองค์กรอาชญากรรม สมาชิกของซินดิเคทคือคนที่โจมตีรถบรรทุกของเอชในครั้งที่ 2 หลังจากไม่สามารถหาเบาะแสได้ เอช จึงคิดว่าจะบินกลับไปลอนดอนเพื่อจัดการกับความเครียดของตัวเอง แต่จริงๆ แล้วเขาได้รับการข้อมูลซึ่งเป็นตัวจนจริงๆ ของ แพทริก ฮิลล์ รวมถึงหลักฐานเพิ่มเติมในการชันสูตรศพของโดกี้อีกด้วย ซึ่งกลุ่มโจรที่ฆ่าลูกชายเขานั้นเป็นอดีตหมวดทหารซึ่งได้รับคำสั่งจาก แจ็คสัน พร้อมด้วยชายคนหนึ่งชื่อ แจน ทีมจึงตัดสินใจที่จะเริ่มปล้นที่มีความเสี่ยงสูงขึ้น ซึ่งวางแผนไว้โดยแจ็คสันและทอมอย่างละเอียด ในขณะที่ยังคงปกปิดตัวตนที่แท้จริงของการใช้ชีวิตปกติกับครอบครัว พวกเขาจะปล้นสมบัติจากมหาเศรษฐี ซึ่งคาร์ลอสอดีตทหารทำงานเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัย แต่ได้เงินมาเพียงไม่กี่แสนดอลลาร์ จากนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจติดต่อบริษัทรถหุ้มเกราะเพื่อขโมยเงินหลายล้านดอลลาร์ เมื่อพวกเขาเริ่มการปล้น แจนก็ฆ่าผู้คุมและโดกี้ 

Wrath of Man

หลายเดือนต่อมา แจ็กสันและทอม นำทีมมารวมกันเพื่อปล้นครั้งสุดท้ายที่เสี่ยงกว่ามาก เพื่อขโมยเงินกว่า 150 ล้านดอลลาร์จากคลังสินค้าฟอร์ติโก เอชและบุลเล็ตอยู่ด้วยกันเมื่อบุลเล็ตเปิดเผยว่าเขาคือคนในของโจร และขอให้เอชร่วมมือเพื่อหลีกเลี่ยงความตาย โจรสวมชุดเกราะเต็มตัว ซ่อนตัวอยู่ในรถบรรทุกเพื่อเข้าไปในคลังน้ำมันและเริ่มจับตัวประกัน รวมทั้งเทอร์รี่และเดฟ คนงานคนหนึ่งส่งสัญญาณเตือน พนักงานเริ่มยิงใส่พวกเขา แต่ถูกจัดอย่างรวดเร็ว เอชบีบคอคาร์ลอสและใช้ชุดเกราะเพื่อตอบโต้ เดฟทำแบบเดียวกันขณะที่เทอร์รี่ซ่อนตัวอยู่โดยคิดว่าพวกเขาไม่อาจหาทางออกได้ บุลเล็ตจึงทำลายที่กำบังและฆ่าเดฟ และยิงเอช แจนเป็นคนเดียวที่รอดพ้นจากคลัง แม้ว่าแจ็คสันจะได้รับบาดเจ็บสาหัส พวกเขาหลบเลี่ยงตำรวจและไปที่โรงรถที่เชื่อมเข้าถึงอุโมงค์ใต้ดินได้ แจ็กสันเชื่อว่าแจนพยายามฆ่าพวกเขา เขาจึงหยิบปืนพกออกมา แต่แจนหยุดเขาและกรีดคอ เมื่อแจนและบุลเล็ตไปถึงปลายอุโมงค์ บุลเล็ตหยิบปืนขึ้นมาพยายามฆ่าแจน แต่แจนฆ่าเขาก่อน เขาประสบความสำเร็จในการปล้นครั้งนี้ ที่อพาร์ตเมนต์ของแจน มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นในถุงเงินใบหนึ่ง ซึ่งเอชซ่อนไว้เพื่อติดตามตำแหน่งของเขา และสามารถกำจัดเขาได้ 

จบไปแล้วกับ หนังใหม่ออนไลน์ แอคชั่นสุดมันส์แห่งปี การได้เห็นเจสัน สเตแธม มาร่วมงานกับผู้กำกับกาย ริทชี่ อีกครั้ง เป็นอะไรที่ฟินสำหรับแฟนๆ มาก หากใครยังไม่รู้ เจสันเคยร่วมงานกับเขาในหนังเรื่อง Lock, Stock and Two Smoking Barrels ในปี 1998 และ Snatch ในปี 2000 ซึ่งเป็นการแจ้งเกิดทั้งนักแสดงและผู้กำกับไปในเวลาเดียวกัน สำหรับเรื่องนี้เหมือนได้กลับไปย้อนรำลึกบรรยากาศเก่าๆ ที่กาย ริทชี่ ได้สร้างไว้จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว