Categories
หนังการ์ตูน หนังใหม่

Wreck It Ralph | ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (2012)

Wreck It Ralph | ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (2012)

เราทุกคนต่างก็ต้องเติบโตขึ้นกันทุกคนทำให้ กระแส Nostalgia หรือการรำลึกถึงอดีตก็ดูจะได้รับความนิยมมากขึ้นเท่านั้น สังเกตรอบข้างเราหลายอย่างที่นำเอากระแสนี้มาเป็นจุดขาย เช่นในวงการท่องเที่ยว แฟชั่น หรือแม้แต่ในวงการหนังเอง ก็เห็นได้ว่ามีหลายเรื่องที่นำ Nostalgia มาใช้ ทั้งแบบชัดแจ้งและแอบแฝง ทั้งแบบเนื้อหาและวิธีการ ไม่ว่าจะเป็น  ดูหนังออนไลน์ The Artist ที่นำเอาการถ่ายภาพแบบหนังเงียบขาวดำมาใช้ หรือ The Cabin in The Wood ที่เสียดสีขนบบรรดาหนังสยองขวัญในอดีต หรืออย่าง Skyfall ก็เป็นการย้อนไปยังสเน่ห์แบบดั้งเดิมของ James Bond อีกครั้ง รวมทั้ง Wreck It Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจ ฮโร่ แอนิเมชั่นจาก Disney ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ใช้ประโยชน์จาก Nostalgia ด้วยการดึงเอาบรรดาเกมส์ตู้ 8 Bit มาโลดเล่นบนจอ ให้เรารำลึกความหลังสมัยเด็กกันอีกครั้ง  เรียกได้ว่าเรื่องนี้เขาจัดเต็มมากๆ

Wreck It Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจ เป็น ภาพยนตร์อเมริกันแนว แอนนิเมชั่น Animation ผจญภัย Adventure ตลก Comedy  ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ราล์ฟ วายร้ายประจำตู้เกมที่ต้องการพิสูจน์ให้คนอื่น ๆ ในตู้เกมเห็นว่าเขานั้นก็เป็นคนดีได้เหมือนกัน ราล์ฟนั้นไม่เคยมีใครรักเขาเลย เพราะทุกคนเห็นว่าราล์ฟนั้นคือตัวร้าย และตัวร้ายก็คือตัวร้ายไม่สามารถมาเป็นคนดีได้ ทั้งที่ในใจของราล์ฟนั้นเขาอยากที่จะเป็นคนดีมาโดยตลอด และเมื่อเขาเห็นว่าไม่มีใครยอมรับในตัวเขา เพราะเขานั้นไม่มีเหรียญทองแห่งความดี เขาจึงคิดที่จะหนีออกจากตู้เกมของตัวเอง และนี่คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยทั้งหมด เขาได้เขาไปในตู้เกมอื่น ๆ เพื่อที่จะชนะเกมนั้น ๆ และเรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เขาได้เข้าไปในตู้เกมที่ดูทันสมันตู้หนึ่ง มันคือเกมต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

 จุดมุ่งหมายอย่างเดียวของราล์ฟคือการชนะเกมนี้ให้ได้ และเขาก็ทำมันได้แต่ดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้าง เพราะเขาได้พลัดตกเข้าไปในยานลำหนึ่งและมันได้มีสัตว์ประหลาดติดมากับยานลำนั้นด้วย และยานลำนั้นก็ได้ทะลุไปยังอีกเกมหนึ่ง คือเกมรถแข่งที่มี วาเนโลปี้ อาศัยอยู่ วาเนโลปี้นั้นเป็นตัวละครในเกมรถแข่งที่มีปัญหาอยู่ตัวเดียว วาเนโลปี้นั้นมีความฝันที่อยากจะแข่งรถมาก ๆ แต่เธอนั้นก็ไม่สามารถทำมันได้เพราะเธอเป็นตัวละครที่มีปัญหา ราล์ฟจึงคือหนทางเดียวที่จะช่วยวาเนโลปี้ได้ เวลาผ่านไปสัตว์ประหลาดที่ติดมาจากยานของราล์ฟก็ได้ขยายเผ่าพันธุ์และออกมาป่วนตู้เกมอื่น ๆ ราล์ฟจะสามารถช่วยตู้เกมอื่น ๆ ให้กลับมาสงบสุขได้หรือไม่ และวาเนโลปี้จะได้แข่งรถตามความฝันของเธอไหม

หลังจากเราดูเรื่องนี้จบบอกเลยว่าชอบมากๆ หนังมันสนุกมากๆ มีการว่าเรื่องและโครงเรื่องเรื่องได้น่าสนใจ มีความสดใหม่ฉีกขนบเดิมๆจากที่เคยทำมา  ในนด้านของ คาแรกเตอร์ ตัวละครสมมุติทั้งหลายอย่าง ราล์ฟ , เวเนโลปี้ , เฟลิกซ์ และ พลทหาร คาลฮูน ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเกมส์ชื่อดังในสมัยก่อน ก็สร้างถือว่าสร้างออกมาได้น่ารัก น่าเอ็นดู โดยเฉพาะตัวละคร เวเนโลปี้ ในโลกเกมส์ Sugar Rush ที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาให้คนดูเอาใจช่วย และ หลงรัก ไปได้อย่างไม่ยาก

Wreck It Ralph

 เช่นเดียวกับตัวละคร ราล์ฟ ที่ฉากซึ้งบีบน้ำตาก็สามารถทำเอาผู้ใหญ่หัวใจเด็กร้องไห้กันไปได้ง่ายๆ แถมยังไหนจะมีตัวละครจากเกมส์ชื่อดังอีกมากมายอย่าง แพ็คแมน , โซนิค , บราวเซอร์ จาก มาริโอ้ หรือแม้แต่ สตรีท ไฟเตอร์ ที่ต่างก็มาสร้างสีสันเลยความสนุกครั้งนี้ได้อย่างมีสีสันสุดๆเลยหละ อีกอย่างนึงที่ต้องชมคือทีม CGI รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานภาพมีดีมากๆ ทำให้ตกหลุมรักเรื่องนี้ทันทีหลังจาก ดูหนังออนไลน์HD จบ