Categories
หนั่งฝรั่ง

Wrong Turn The Foundation | หวีดเขมือบคน (2021) บรรยายไทย

Wrong Turn the Foundation | หวีดเขมือบคน (2021)

ภาพยนตร์สยองขวัญ Wrong Turn ปี 2003 ถือเป็นอีกเรื่องที่มีแฟนคลับรอชมอยู่ไม่น้อย จนสามารถทำภาคต่อมาถึง 6 ภาคได้ แต่เมื่อเนื้อเรื่องถึงทางตัน ทางสตูดิโอจึงตัดสินใจหยิบตำนานสยองเรื่องนี้นำกลับมารีเมคให้เนื้อเรื่องมีความโหดและเมคเซนส์มากกว่าเดิม ถ้าหากใครสนใจสามารถรับชมผ่านเว็บ หนังชนโรง ของเว็บ 365hd.net ได้เลย โดยหนังภาคนี้ใช้ชื่อว่า “Wrong Turn the Foundation หวีดเขมือบคน”

 

Wrong Turn the Foundation ภาพยนตร์แนว หนังสยองขวัญ Horror กำกับโดย ไมค์ พี เนลสัน เรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นที่เดินป่าที่ไม่คุ้นเคยจนออกนอกเส้นทาง ทำให้ต้องพบกับกับดักมากมายจนฆ่าพวกเขาไปหลายคนและที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือในป่านั้นมีลัทธิประหลาดรอคอยพวกเขาอยู่

หนังชนโรง
Wrong Turn The Foundation | หวีดเขมือบคน (2021) บรรยายไทย

หนังเริ่มต้นขึ้นเมื่อ สก็อต ขับรถออกมาตามหา เจน ลูกสาวของเขาในเมืองชนบทเล็กๆ ของเวอร์จิเนียน เขาแวะเขาไปถามไถ่ผู้คนในบาร์ท้องถิ่น พวกเขาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าหากลูกสาวเข้าไปในป่าแล้ว ทางที่จะรอดกลับมานั้นเป็นศูนย์ ย้อนกลับไปเมื่อ 6 สัปดาห์ก่อน แก๊งเพื่อนๆ ที่เดินทางมาจากนิวเจอร์ซีย์ เพื่อกลับบ้าน ตัดสินใจกันว่าจะแวะเดินป่าระหว่างทางสักหน่อย ในแก๊งประกอบด้วย เจน แดเรียส แฟนหนุ่ม อดัมและมิลลา ที่เป็นแฟนกัน และคู่เกย์ แกรี่และหลุยส์ คืนก่อนที่พวกเขาจะเข้าป่า อดัมได้ไปมีเรื่องกับคนในบาร์จนเกิดการทะเลาะวิวาท เนื่องจากพวกเขาเตือนไม่ให้แก๊งนี้เข้าไปในป่าเพราะมันอันตราย หรือแม้แต่เจ้าของโรงแรมที่พวกเขาพักอยู่ก็เตือนพวกเขาเป็นครั้งสุดท้ายว่าให้เดินตามเส้นทางเท่านั้น แก๊งนี้เริ่มเดินเข้าไปในป่าทันที แดเรียสเสนอเพื่อนๆ ให้ออกนอกเส้นทางเพราะอยากให้ไปดูน้ำตกสวยๆ ที่ซ่อนอยู่ในป่าลึก แต่เมื่อเดินไปนานหลายชั่วโมง เขาก็ยอมรับว่าหลงป่า ทันใดนั้นมีท่อนไม้ขนาดใหญ่กลิ้งลงมาจากเนินเขาทำให้ทับหัวของแกรี่จนตาย พวกเขาจำใจที่ต้องทิ้งศพของแกรี่ไว้และรีบหาทางออกให้เร็วที่สุด

เมื่อแสงแดดใกล้จะหมดพวกเขาจึงตั้งแคมป์นอนกันในป่า เช้าวันต่อพบว่ามิลลาหายตัวไปพร้อมกับโทรศัพท์ของทุกคน ในบริเวณใกล้ๆ อดัมสังเกตเห็นหลายหลุมศพซึ่งเผยว่าพวกเขานอนในสุสานและยังเผยอีกว่าที่ป่าแห่งนี้มีผู้คนอาศัยอยู่นานหลาย 10 ปี

หนังชนโรง
Wrong Turn The Foundation | หวีดเขมือบคน (2021) บรรยายไทย

ขณะที่พวกเขาตามหามิลลา อดัมก็ติดกับดักเชือกเส้นหนึ่งซึ่งลากเขาลงไปในหลุม ชาย 2 คนสวมชุดพรางตัวและหน้ากากหัวกะโหลกกวาง ช่วยกันแบกอดัมอยู่ เมื่อเพื่อนๆ ตามมาเห็นก็พยายามจะสื่อสารกับทั้งคู่แต่พวกเขาไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ อดัมตื่นขึ้นมาก็ใช้ท่อนไม้ฟาดชาย 1 ในนั้นจนเสียชีวิต ในช่วงเวลาเดียวกันมิลลาก็ปรากฏตัว พวกเขาเดินทางต่อไปแต่ถูกชายหัวกะโหลกหลายคนล้อมไว้ มิลลาวิ่งหนีจนไปตกหลุมกับดักร่างเสียบไม้จนตาย ส่วนคนที่เหลือถูกพาไปยังหมู่บ้านของพวกเขาเพื่อทำการพิพากษาโดยหัวหน้าลัทธิ เนื่องจากอดัมฆ่าคนของพวกเขา อดัมถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยวิธีการเดียวกันกับที่เขาฆ่าคนก่อนหน้า นั่นคือเขาโดนท่อนไม้ฟาดหัวจนตาย หลุยส์ ถูกลงโทษด้วยการใช้ท่อนเหล็กร้อนจี้ตาจนบอด ก่อนที่พวกเขาจะทำกับแดเรียส เจนได้ออกอุบายว่าเขามีความรู้เรื่องดินฟ้าอากาศ ซึ่งอาจจะช่วยเหลือคนในชนเผ่าได้ ส่วนเจนบอกว่าตัวเองเป็นแม่พันธุ์ที่ดี ทำให้ทั้งคู่ไม่โดนลงโทษ กลับมาที่ สก็อต ที่กำลังหาทางเข้าป่า จนถูกนำตัวมาที่หมู่บ้านของชนเผ่า เขาถูกยิงธนูเข้าที่แขน ซึ่งคนยิงก็คือเจนที่ปัจจุบันกลายเป็นภรรยาของหัวหน้าลัทธิไปเป็นที่เรียบร้อย ในคืนนั้นเอง เจนไปช่วยพ่อหนีออกห้องขัง เธอบอกว่าที่ต้องทำแบบนี้เพราะเดี๋ยวพ่อจะโดนฆ่า เจนไปหาแดเรียสแต่เขาตัดสินใจที่จะอยู่ในป่าต่อเพราะมองว่าทุกคนให้ความสำคัญกับเขา

ส่วนหลุยส์นั้น เจนได้ยิงปืนฆ่าเขาให้ตายเพื่อที่จะไม่ต้องทรมานอีก ขณะที่พ่อลูกหนี ชนเผ่าก็พบกับพวกเขาเข้า แต่ก็มีแก๊งนักเลงในเมืองที่เข้าป่ามาช่วยพวกเขาพอดี หลายสัปดาห์ต่อมา เจนตั้งครรภ์และย้ายไปอยู่ที่บ้านกับพ่อและภรรยาใหม่กับลูกๆ ของเขา เมื่อเดินเข้าบ้านก็พบกับหัวหน้าลัทธิที่มาตามตัวเจนกลับไป เธอยินยอมที่จะทำตาม ขณะที่รถขับออกไปได้ไม่นาน ก็โซซักโซเซชนกับต้นไม้และเจนออกมาจากรถ ซึ่งเธอได้ฆ่าหัวหน้าลัทธิตายแล้ว

 

ต้องบอกตามตรงว่าผมไม่เคยดู Wrong Turn เวอร์ชันก่อนหน้านี้เลย สำหรับผมแล้ว หนังฆาตกรน่าดู เรื่องนี้ตั้งใจจะเล่าตามขนบเดิมๆ ของหนังแนวนี้ และผมว่าผลลัพธ์มันออกมาดี พอพวกเขารู้ว่ากำลังทำอะไร จังหวะในการเล่าจึงพลาดน้อยมาก ทำให้ในฐานะผู้ชมก็ได้รับอรรถรสแบบเต็มอิ่ม ทั้งๆ ที่เดาได้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าหนังจะเกิดอะไรขึ้น และอีกส่วนที่ผมชอบเป็นพิเศษคือหนังจบในตัวโดยที่ไม่ได้ทิ้งท้ายให้มีภาคต่อและถ้าหากจะมีก็ไม่ผิด ซึ่งถือว่าเลือกทางจบได้สมบูรณ์แบบมากครับ