Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Wyrmwood | แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์ (2014)

Wyrmwood | แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์ (2014)

การทำหนังซอมบี้ในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสตูดิโอเลย เพราะด้วยเทคโนโลยีและสิ่งที่หนังรุ่นพี่ปูมา จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องอธิบายคนดูให้มากความว่าซอมบี้คืออะไร แต่สิ่งที่ยากนั้นคือจะทำยังไงให้แตกต่างจากหนังซอมบี้เป็นร้อยเรื่องใน เว็บหนังออนไลน์ ถ้าหากสร้างจากค่ายหนังที่มีทุนหนาก็โชคดีไป เพราะคนดูก็อยากเห็นฉากซอมบี้เกลื่อนเมืองใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งค่ายเหล่านั้นก็เนรมิตให้ผู้ชมได้ แต่ถ้าหากคุณเป็นค่ายน้องใหม่ มีงบจำกัด ความแปลกใหม่จึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ผมจึงอยากมาแนะนำหนังซอมบี้ทุนต่ำซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องความสดใหม่ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Wyrmwood แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์”

Wyrmwood ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Kiah Roache-Turner หนังพูดถึงกลุ่มผู้รอดชีวิตจากฝูงซอมบี้บุกโลกที่นำโดย แบร์รี่ ชายหนุ่มที่สูญเสียภรรยาและลูกสาวจากภัยพิบัติครั้งนี้ และ บรู๊ก น้องสาวผู้มีบางสิ่งซ่อนเร้นอยู่ในตัว 

แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์

ในวันที่โลกได้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดหนึ่ง หากใครได้รับเชื้อแล้วจะกลายเป็นซอมบี้ในไม่กี่นาที แต่มีข้อยกเว้นสำหรับใครก็ตามที่มีกรุ๊ปเลือด เอ เนกาทีฟ ซึ่งมีภูมิคุ้มกันทำให้ไม่ติดเชื้อจากไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศ เว้นเสียแต่จะโดนกัดจากเหล่าซอมบี้ก็จะกลายสภาพเป็นหนึ่งในเหล่าศพเดินดินทันที ผู้รอดชีวิตเรียกภัยพิบัติครั้งนี้ว่า “เวิร์มวอร์ม” โดยมีที่มาจากคัมภีร์ไบเบิลที่พูดถึงการล้างบางมนุษยชาติและรีเซตโลกใบนี้ใบนี้ใหม่ คืนหนึ่งขณะที่ แบร์รี่ กำลังพักอาศัยอยู่ในบ้านกับภรรยาและลูกสาว มีเสียงดังแปลกๆ ในครัว เมื่อเขาเข้าไปดูพบว่า เป็ยซอมบี้สวมชุดกาวด์หมออยู่ มันกระโดดจู่โจมเขาทันที จนภรรยามาช่วยเหลือด้วยการใช้ขวานจามเข้าที่หัว พวกเขารีบขึ้นรถและบึ่งออกไปนอกเมือง พร้อมกับสวมหน้ากากออกซิเจนอย่างมิดชิด แต่ก็คงสายไปแล้ว ระหว่างทาง ลูกสาว ได้กลายร่างเป็นซอมบี้และตามด้วยภรรยา แบร์รี่จึงจำใจยิงพวกเขาทิ้งและฆ่าตัวตายตาม แต่กระสุนดันหมด ทันใดนั้น ชายคนหนึ่งขับรถมาเห็นแบร์รี่ด้วยสภาพที่เหม่อลอย จึงชวนเขาขึ้นรถไปด้วย แต่แบร์รี่ที่กำลังขาดสติจึงเกิดการชกต่อยกัน ซึ่งถูกขัดขวางด้วยฝูงซอมบี้ที่กำลังมุ่งมาที่พวกเขา ทั้งคู่จึงวิ่งเตลิดเข้าไปในป่าแต่ชายอีกคนถูกยิงจากผู้รอดชีวิตคนหนึ่งชื่อ เบนนี่ เพราะเข้าใจว่าเขาคือซอมบี้ แบร์รี่และเบนนี่รวมกลุ่มกันออกเดินทาง จนไปพบบ้านหลังหนึ่งที่มีชาย 2 คนสวมชุดอัศวินกำลังต่อสู้กับซอมบี้อย่างดุเดือนนั่นคือ 2 พี่น้อง แฟรงก์และเคลลี่ ทั้ง 4 คนหลบภัยอยู่ในบ้านจนได้ค้นพบว่า เลือดของซอมบี้คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่ใช้ทดแทนน้ำมันเบนซินได้ พวกเขาใช้ท่อดูดเลือดออกจากร่างซอมบี้ ติดมันไว้หลังรถและออกเดินทางไปที่ห่างไกลผู้คน 

Wyrmwood

บรู๊ก หญิงสาวที่กำลังเล่นคอสเพลย์กับเพื่อนสาวในโรงรถ แต่ทันใดนั้นเพื่อนของเธอก็กลายเป็นซอมบี้ เธอหนีขึ้นไปบนคาน ไม่นานมีทหาร 3 นายบุกเข้ามา ยิงซอมบี้ทิ้งและจับเธอไปขังไว้ในรถตู้พร้อมกับคนอื่นๆ ที่อยู่ในนั้นก่อนหน้า บรู๊ก ค้นพบพลังพิเศษในนั้นขณะที่ถูกทรมานว่าเธอสามารถเชื่อมต่อจิตกับซอมบี้และควบคุมมันให้ทำตามที่เธอต้องการได้ จากหนึ่งตัว เป็นสองตัว และกลายเป็นฝูง ทำให้เธอหลบหนีออกมาได้ ซึ่งแท้จริงแล้วบรู๊กคือน้องสาวของแบร์รี่ ทั่งคู่พบกันบนถนน เขาจึงช่วยเหลือทันที กลุ่มทหารติดอาวุธยังไล่ล่าพวกเขาไม่หยุด ขณะนี้กลุ่มของแบร์รี่ เหลือเพียง เขาและเบนนี่ เมื่อเชื้อเพลิงหมด พวกเขาก็ถูกจับได้ ทหารมัดตัวแบร์รี่ไว้ ซึ่งตอนนี้บรู๊ก หลบอยู่ในป่า ส่วนเบนนี้อยู่ใต้ท้องรถในสภาพโอดครวญจากแผลที่ถูกยิง ในขณะที่แบร์รี่ถูกซ้อมทรมาน บรู๊กก็ใช้พลังจิตรวบรวมกำลังพลซอมบี้มาฆ่าเหล่าทหารจนสามารถชนะ เหลือเพียงกัปตันคนเดียวที่เห็นบรู๊กและใช้ปืนยิงเข้าที่หน้าอกเธอ ทว่า พลังของเธอแข็งแกร่งพอจนฆ่าไม่ตายและสั่งให้ซอมบี้รุมทึ้งร่างของทหารคนนั้น 2 พี่น้องบรู๊กและแบร์รี่ ขับรถไปตามเมืองต่างๆ เพื่อจำกัดซอมบี้ด้วยซอมบี้ 

ผมยกให้เป็น หนังซอมบี้ออนไลน์ ที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีเลยครับ แม้หนังจะไม่ได้ทุนสูงหรือหวือหวาอะไรมาก แต่ผมชอบในความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ที่หนังมี ซึ่งเอาเข้าจริง ฉากซอมบี้ถล่มเมืองในหนังบล็อกบัสเตอร์ต่างๆ ผมกลับรู้สึกว่ามันซ้ำเกินไปแล้ว อยากเห็นการตีความใหม่ๆ ในหนังแนวนี้บ้าง และสำหรับเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ครับ