Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Yakuza Princess | สวยยากูซ่า (2021)

Yakuza Princess | สวยยากูซ่า (2021)

ว่ากันว่า การที่จะเป็น นักดาบซามูไร ได้นั้นสิ่งแรกต้องเกิดมาเป็นเพศชายเสียก่อน แต่คำกล่าวนี้จะถูกลบล้าง เมื่อคุณได้พบกับ หนังHD เรื่องที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้ เพราะเป็นเรื่องราวของทายาทมือซามูไรที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น แต่ด้วยชะตากรรมอันแสนโหดร้าย ทำให้เธอต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าและพลัดพรากจากบ้านเกิด ทว่า วันหนึ่งความจริงก็เริ่มปรากฏ ซึ่งทำให้เธอได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอคือใครกันแน่ ไปรับชมพร้อมกันได้เลยกับหนังที่ชื่อว่า ‘Yakuza Princess สวยยากูซ่า’

Yakuza Princess ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Vicente Amorim ทายาทของกลุ่มอาชญากรยากูซ่าครึ่งหนึ่งสร้างพันธมิตรที่ไม่สบายใจกับคนแปลกหน้าที่ความจำเสื่อมซึ่งเชื่อว่าดาบโบราณผูกชะตากรรมทั้งสองของพวกเขา เธอจะต้องทำสงครามกับอีกครึ่งหนึ่งของซินดิเคทที่ต้องการให้เธอตาย

สวยยากูซ่า

เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 20 ปีก่อน หนังเผยให้เห็นพิธีงานศพในวันที่ฝนตกหนัก แขกเหรื่อสวมชุดดำต่างเปียกชุ่มไปด้วยฝนและน้ำตา ทันใดนั้น มีแก๊งยากูซ่าบุกเข้ามาในงานและกราดยิงทุกคน เด็กหญิงคนหนึ่งนั่งหลบอยู่ในมุมเล็กๆ และเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า รวมถึงแม่ที่นอนจมกองเลือดและค่อยๆ หมดลมหายใจ เมื่อเสียงปืนเงียบลง เด็กคนนั้นค่อยๆ คลานมาหาร่างไร้วิญญาณของเธอ หนังตัดมาปัจจุบันที่เมือง เซา ปาวโล ประเทศบราซิล ชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาล เขางุนงงว่าตัวเองมาอยาตรงนี้ได้ยังไง เขาเริ่มคลั่ง จนเจ้าหน้าที่ต้องฉีดยาระงับประสาทให้ ตัดไปที่ย่านชาวญี่ปุ่น ณ เมืองเซาปาวโล อาเคมิ คือเด็กที่เห็นแม่ถูกฆ่าตาย ตอนนี้เธอโตเป็นสาวแล้ว และกำลังฝึกต่อสู้ขั้นสูงกับเซนเซย์เพื่อจะได้ไปเผชิญโลกภายนอกได้ ตอนแรกเธอไม่มีสมาธิ เซนเซย์เลยสอนว่าให้ลืมความเจ็บปวดในอดีตและให้โฟกัสที่ปัจจุบัน เธอต่อสู้ได้ดีขึ้นจนอาจารย์ยอมรับเธอในที่สุด หนังตัดไปที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบัน ทาเคชิ หัวหน้าแก๊งมาเฟียผู้โหดเหี้ยม ได้รู้ข้อมูลว่า ในงานศพเมื่อ 20 ปี ยังมีคนรอดชีวิตอยู่ ซึ่งก็คือ อาเคมิ และเขาก็เริ่มตามหาเธอและกำจัดเธอให้สำเร็จ ตัดมาที่อาเคมิ เธอทำงานที่ร้านซ่อมโทรศัพท์ เธอมีชีวิตโดดเดี่ยวอยู่ในเมืองใหญ่ ที่คลายเหงาโดยการอาศัยคุยกับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ 

Yakuza Princess

กลับมาที่โรงพยาบาล มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบสวนเขา แต่ชายชาวต่างขาติบอกว่าจำอะไรไม่ได้ ระหว่างที่ตำรวจเผลอเขาได้หนีออกจากโรงพยาบาลมาพร้อมซามูไรคู่ใจ เขาไปที่ร้านขายของเก่าและบังคับให้เจ้าของร้านช่วยบอกข้อมูลของดาบเล่มนี้ เจ้าของร้านบอกว่ามันคือ คาทาน่า และบอกว่าไม่ได้พิเศษอะไร พร้อมกับขอซื้อ แต่เขาไม่ขายเพราะแค่อยากรู้ข้อมูลเฉยๆ เจ้าของร้านเคยขู่จะแจ้งตำรวจ ทำให้เขาต้องทำร้ายร่างกายจนยอมบอกข้อมูล แท้จริงแล้ว มันคือดาบมูรามาสะ ดาบโบราณหายากและเป็นดาบต้องสาป หล่อเลี้ยงด้วยจิตวิญญาณที่กระหายเลือดและตำนานของญี่ปุ่นทั้งหมด แน่นอนว่าราคาสูงมาก ขณะเดียวกัน อาเคมิเริ่มถูกไล่ล่าจากแก๊งยากูซ่า ซึ่งระหว่างการหลบหนีนั้น อาเคมิก็ได้บังเอิญเจอกับหนุ่มซามูไร และเขาช่วยเหลือเธอจากพวกอันธพาลด้วยการใช้ดาบฟันแขนขา พออาเคมิได้ลองสัมผัสดาบดู เธอก็รับรู้ได้ทันทีว่าดาบเล่มนี้มีความเชื่อมโยงกับเธอโดยตรง และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดดุเดือดนี้ที่อาเคมิจะต้องหนีตาย ต่อสู้ และไขปริศนานี้ให้ได้

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ผมคิดว่าเส้นเรื่องนั้นเข้มข้นแล้ว แต่การเล่าเรื่องไม่คงเส้นคงวา บางทีก็เนิบช้ามาก หรือบางฉากก็เร็วไปจนตามไม่ทัน ซึ่งฉากที่เล่าช้าๆ กลับไม่ได้ขับเคลื่อนให้หนังเดินไปข้างหน้าเลย ก็งงเหมือนกันว่าเอามาใส่ทำไม ส่วนฉากต่อสู้ถือว่ากลางๆ ไม่ได้ว้าวหรือมันส์เลือดสาดมากขนาดนั้น โดยรวมถือว่าไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้ดีเพราะมีฉากยืดเยื้อเยอะไป