Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

You Should Have Left | มันอยู่ในบ้าน (2020)

You Should Have Left | มันอยู่ในบ้าน (2020)

จะเป็นยังไงเมื่อบ้านอันแสนอบอุ่นแต่เต็มไปด้วยบางสิ่งที่จ้องจะเอาชีวิตคุณ ทางรอดเดียวคือคุณต้องเล่นนอกกติกาที่พวกมันตั้งไว้ วันนี้ผมได้หยิบภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก หากคุณพร้อมจะเข้าไปอยู่ห้วงความฝันกับการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ได้เลย ในเรื่อง “You Should Have Left มันอยู่ในบ้าน” 

You Should Have Left ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Daniel Kehlmann เขียนบทและกำกับโดย David Koepp เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวสุดระทึกที่อาจจะพรากชีวิตพวกเขา มันอยู่ในบ้านธีโอ ชายแก่ที่แต่งงานกับซูซานนานักแสดงสาวซึ่งเขามีลูกสาวคนเล็กชื่อ เอลล่า เขาทุกข์ทรมานจากฝันร้ายมายาวนาน ธีโอไปเยี่ยมซูซานนาในกองถ่ายเขารู้สึกหงุดหงิดเมื่อเข้าฉากไม่ได้ เขาโมโหมากขึ้นเมื่อรู้ว่าซูซานนากำลังถ่ายฉากเซ็กส์ ธีโอจองบ้านพักตากอากาศ ธีโอและซูซานนาประหลาดใจกับความกว้างขวางของบ้าน พวกเขาต่างก็ฝันร้ายกัน คืนหนึ่งขณะที่เอลล่ากำลังสร้างหุ่นเงาในห้องของเธอ เธอก็เห็นสิ่งที่ดูเหมือนเงาขผู้ชายปรากฏบนผนัง ซูซานนากับเอลล่าไปเดินเล่นในเช้าวันรุ่งขึ้น เอลล่าถามแม่ว่าทำไมคนถึงเกลียดธีโอ ซูซานนาอธิบายว่าภรรยาคนแรกของธีโอจมน้ำตายในอ่างอาบน้ำและผู้คนต่างสงสัยว่าธีโอฆ่าเธอ ธีโอเข้าไปในเมืองเพื่อซื้อของ เจ้าของร้านถามธีโอว่าเขาอยู่ในบ้านหลังนั้นหรอและถามว่าเขาได้พบกับสเต็ตเลอร์เจ้าของหรือยัง ธีโอบอกว่าจองบ้านออนไลน์และยังไม่เจอเจ้าของบ้านเลย ธีโอเดินผ่านบ้านและพบสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นบันไดที่ซ่อนอยู่ในชั้นหนังสือ เขาเดินตามมันไปชั้นล่างและพบกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นร่างของเอลล่า เขารู้ว่ามันเป็นความฝันและพยายามปลุกตัวเองด้วยการตัดข้อมือและกรีดลำคอ เขาก็สะดุ้งตื่นในที่สุด วันรุ่งขึ้นขณะที่ซูซานน่ากับเอลล่าออกไปเล่นข้างนอกบ้าน ธีโอเห็นข้อความผ่านโทรศัพท์ของซูซานนาว่าให้ออกไปจากบ้านเดี๋ยวนี้ เขาเลยเดินไปถามเธอ และเธอก็ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กับคนอื่น ธีโอเลยขอให้เธอกออกจากบ้านภายในวันนั้น

You Should Have Left

เอลล่าเริ่มสังเกตเห็นสิ่งแปลกๆ ภายในบ้าน พวกเขาพบว่าห้องครัวมีขนาดใหญ่กว่าด้านนอก ทั้งคู่สับสน เอลล่าวิ่งเข้าไปข้างในเพื่อเอาเสื้อคลุมของเธอ แต่หายตัวไปเมื่อเธอเดินกลับออกไปที่ประตู ธีโอคิดว่าเธอหยอกเล่นและไปหาเธอ ทั้งสองคนดูเหมือนจะพบกับภาพที่แยกจากกันในโลกแห่งความฝัน แต่ธีโอก็สามารถกลับไปหาเอลล่าได้ พวกเขาตกลงที่จะไม่ปล่อยให้กันและกันอยู่ตามลำพังในบ้าน ธีโอพยายามเรียกรถแท็กซี่ เจ้าของร้านชำรับสายและบอกเขาว่าไม่มีแท็กซี่อยู่ในบริเวณนั้นและปีศาจกำลังรวบรวมวิญญาณจากบ้านหลังนั้นอยู่ ธีโอและเอลล่าเตรียมตัวออกเดินทางโดยการเดินเข้าเมือง พวกเขาเห็นร่างยืนอยู่ที่หน้าต่างจ้องพวกเขาขณะที่เดินออกไปจากบ้าน ข้างนอกหนาวเหน็บน่าขนลุกพวกเขาจึงกลับเข้าบ้านทันที เมื่อไม่เห็นทางเลือกอื่นพวกเขาจึงต้องอดทนอยู่ที่นั่นทั้งคืน เมื่อพวกเขาหลับธีโอก็เข้าสู่โลกแห่งความฝันอีกครั้งและเห็นตัวตนในอดีตของเขากับซูซานนา พวกเขามาที่บ้านครั้งแรกและชื่นชมมัน จากนั้นเขาก็พบว่าเอลล่าติดอยู่และเขาก็ไม่พบเธอ เขาพบกับสเต็ตเลอร์ บอกว่าเขาจะคืนเอลล่า เอลล่ากลับมาหาเขาและเขาก็สวมกอดเธอ ซูซานนากลับมาและธีโอวางเอลล่าไว้ในรถ เขาอธิบายกับซูซานนาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับภรรยาคนแรก เขาไม่ได้ฆ่าเธอโดยตรง แต่เขาเฝ้าดูเธอหมดสติเพราะเขาโกรธเธอมานาน แทนที่จะหย่าแต่เขาเลือกที่จะดูเธอตาย ซูซานนาตกใจมาก จากนั้นก็เห็นวิญญาณของธีโอติดอยู่ในบ้านโดยพยายามเตือนตัวเองด้วยการเขียนข้อความในบันทึกของเขา เสียงเจ้าของร้านบอกว่าบางคนไม่ได้ออกจากบ้านและมันเจอพวกเขาแล้ว 

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้นี้อาจจะสรุปได้ว่าจงรีบทำบางอย่างก่อนที่มันจะสายเกินไป เหมือนกับเรื่องนี้ได้ให้ข้อคิดกับเราไว้ ในแง่ของเนื้อเรื่อง ผมรู้สึกว่าเล่าออกมาให้ชวนน่าติดตาม ดึงเราเข้าไปด้วยบรรยากาศหนัง พร้อมกับทิ้งปมไว้ให้เราติดตามต่อและตอนจบที่แสนเศร้า